Ý Nghĩa Các Con Số Trong Phong Thủy Chi Tiêt Từ A – Z

Ở chuyên mục phong thủy hôm nay, https://www.hcmuns.edu.vn/ sẽ giải thích ý nghĩa các con số trong phong thủy, ngũ hành  có thể ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc của một người chi tiết trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa các con số từ 0-9 theo phiên âm tiếng Hán

Dựa vào cách đọc các con số trong tiếng Hán Việt, chúng ta có thể biết được ý nghĩa của các con số từ 0 đến 9 vô cùng dễ dàng và đơn giản cụ thể như sau:

• Số 0: Bất có ý nghĩa là bình thường, không có gì nổi trội
  • Số 1: Nhất thể hiện sự độc nhất vô nhị, duy nhất, khác biệt.
  • Số 2: Nhị có ý nghĩa mãi mãi, cân bằng và hài hòa
  • Số 3: Tam thể hiện sự đường tài vững chắc, trường tồn
  • Số 4: Tứ phát âm gần với Tử (cái chết) được xem là số không may mắn
  • Số 5: Ngũ thể hiện những điều tốt đẹp, phúc đức
  • Số 6: Lục tượng trưng cho sự may mắn về tài lộc
  • Số 7: Thất thường chỉ sự thất bát, mất mát
  • Số 8: Bát có ý nghĩa phát đạt, may mắn
  •  Số 9: Cửu đại diện cho sự vĩnh cửu, trường tồn, trường thọ

y-nghia-cac-con-so-trong-phong-thuy

Xem ngay: 4 Cách Dịch Biển Số Xe Hợp Phong Thủy Chuẩn 100%

Ý nghĩa các con số từ 0 – 9 theo phong thủy

Đối với nền văn hóa phương Đông, những con số phong thủy gắn liền với đời sống tinh thần như biển số xe đẹp hay điện thoại sim số đẹp,… với niềm tin rằng những con số may mắn sẽ mang lại sự bình an, thu hút tài lộc, sự nghiệp phát triển và thịnh vượng trong tương lai.

Trong phong thủy, các con số cũng có ý nghĩa riêng của nó và thường liên quan đến ngũ hành cụ thể như sau:

• Số 0 tượng trưng cho sự bắt đầu, một sự khởi đầu mới đầy hi vọng. Chúng ta thường nghe thấy cụm từ “bắt đầu từ con số 0” để tượng trưng cho việc khởi đầu một điều mới mà chưa có nền tảng trước đó.  Dù số 0 mang lại cảm giác không chắc chắn, nhưng từ đây chúng ta có thể đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng lên một tương lai vững chắc.
  • Số 1 được xem là căn nguyên khởi đầu cho vạn vật trong nhiều nền văn hóa. Bên cạnh đó, số 1 còn mang ý nghĩa sự ra đời của một sinh linh mới, sự sinh sôi nảy nở. Tượng trưng cho các vị thần và có thể đại diện cho con trai của bầu trời. Ngoài ra, con số này được xem là sống đơn độc vì giữ vị trí độc nhất và cao nhất.
  • Số 2 đại diện cho 1 cặp đôi, thể hiện sự hạnh phúc, viên mãn, tròn đầy, song hỷ. Ngoài ra, số 2 còn tượng trưng cho sự cân bằng âm dương, đồng thời còn thể hiện sự bền vững, lâu dài.
  • Số 3 tượng trưng cho sự vững chắc như kiềng 3 chân và đại diện cho sự thịnh vượng về tài lộc cho gia chủ
  • Số 4 được xem là số tử, không may mắn trong quan niệm phương Đông. Tuy nhiên, trong phong thủy số 4 là con số trung hòa, cân bằng âm dương đồng thời đại diện cho 4 mùa, 4 phương, biểu tượng cho sự ổn định.
  • Số 5 là đại diện cho ngũ hành, sự may mắn, phúc đức trong kinh doanh và cuộc sống vì khả năng mang đến sự thuận lợi, suôn sẻ.
  • Số 6 phát âm giống như lộc, tượng trưng cho sự may mắn, thuận lợi, suôn sẻ và sinh lộc phát đạt nên rất được những người làm kinh doanh yêu thích
  • Số 7 là Thất có ý nghĩa thất bát, thất bại, mất mát. Tuy nhiên, trong phong thủy, số 7 lại mang đến quyền lực và sức mạnh kì bí để xua đuổi những điều không may trong cuộc sống.
  • Số 8 là bát, khi đọc nghe giống “phát”, tượng trưng cho sự phát triển, phát tài, phát đạt. Hình ‘bát’ quái trong Phật giáo được sử dụng để trừ tà và ngăn chặn những nguồn lực không tốt tác động vào nhà của mình.
  • Số 9 được coi là số của sự sống thọ và là con số trường thọ may mắn. Trong phong thủy Trung Quốc, số 9 còn mang ý nghĩa là sự trọn vẹn của thiên đàng và trái đất.

y-nghia-cac-con-so-trong-phong-thuy-1

Tham khảo thêm: Mệnh Mộc Hợp Xe Màu Gì – Cách Hóa Giải Màu Xe Kỵ Với Mệnh Mộc

Ý nghĩa của các con số kết hợp với nhau

1. Ý nghĩa của 2 con số kết hợp với nhau