Mệnh Thủy nuôi cá được không ? Nên nuôi loại cá nào ?

Mệnh Thủy nuôi cá được không ? Nên nuôi loại cá nào ? Người mệnh Thủy hoàn toàn có thể nuôi cá để tăng cường vận khí và mang lại nhiều may mắn. Thủy sinh Thủy, việc nuôi cá sẽ giúp gia chủ mệnh Thủy cân bằng ngũ hành, tạo ra một môi trường sống hài hòa và thịnh vượng. Hãy cùng https://www.hcmuns.edu.vn/ tìm hiểu ý nghĩa sâu sắc của hai khái niệm này nhé.

Tìm hiểu về mệnh thủy

Người mệnh Thủy linh hoạt, thích nghi với hoàn cảnh một cách dễ dàng nên họ thường là những người có khả năng giao tiếp tốt, họ rất có tài ngoại giao và thuyết phục người khác.

Mệnh Thủy là người khá nhạy cảm với tâm trạng của người khác nên họ sẵn sàng trở thành người lắng nghe tâm tư của mọi người. Họ uyển chuyển và dễ thích nghi với môi trường mới, họ nhìn sự vật theo hướng tổng thể nên sự đánh giá của họ về một chuyện gì đó khá chính xác.

Điểm yếu của người mệnh Thủy là họ luôn nghĩ về những chuyện không xảy ra và hay lo lắng về vấn đề đó.

menh-thuy-nuoi-ca-duoc-khong2

Mệnh sinh năm năm bao nhiêu ?

• Năm Bính Tý: 1996
  • Năm Quý Tỵ: 1953
  • Năm Nhâm Tuất: 1982
  • Năm Đinh Sửu: 1997
  • Năm Bính Ngọ: 1966
  • Năm Quý Hợi: 1983
  • Năm Giáp Thân: 1944
  • Năm Đinh Mùi: 1967
  • Năm Ất Dậu: 1945
  • Năm Giáp Dần: 1974
  • Năm Nhâm Thìn: 1952
  • Năm Ất Mão: 1975

Xem ngay: Mệnh Mộc có nuôi cá được không ? Nên nuôi cá gì ?

Mệnh Thủy nuôi cá được không ?

Khi nhắc đến Thủy mọi người sẽ nghĩ ngay đến nước, vì thế mà người mạng Thủy rất thích hợp để nuôi cá cảnh. Tuy nhiên không phải loại cá nào người mệnh Thủy cũng có thể nuôi. Khi nuôi cá cảnh thì yếu tố giống cá và màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, may mắn của người nuôi.

Người mệnh thủy nên chọn nuôi những loại cá có màu đen, màu xanh nước biển. Bạn cũng có thể chọn những màu như:

• Màu thuộc hành Kim như: Màu bạc, màu trắng, màu ghi, màu xám (vì Kim sinh Thủy). Mệnh thủy cũng có thể lựa chọn các giống cá có màu đỏ, màu hồng hoặc màu tím, vì đây là màu sắc thuộc hành Hỏa mà Thủy có thể khắc chế Hỏa.
  • Người mệnh Thủy không nên lựa chọn cá có màu: Màu nâu hoặc vàng đất, vì những màu này thuộc hành Thổ, Thổ thì khắc Thủy nên nếu bạn chọn những chú cá có màu sắc này sẽ mang đến vận xui cho gia đình, gia đình xào xáo, làm ăn thua lỗ.

menh-thuy-nuoi-ca-duoc-khong

Nên nuôi bao nhiêu con ?

• Trước khi biết được số con cá đúng chuẩn thì bạn cần nắm được người mệnh Thủy thì hợp với các số nào. Các số hợp với người mệnh Thủy lần lượt là 1, 6, 11, 16 … n + 5.
  • Do đó người mệnh Thủy nên nuôi số lượng cá lần lượt là 1, 6, 11, 16,…là thích hợp.

Vai trò của các con số rất quan trọng, nó quyết định đến sự thành công trong tương lai, con đường phát triển tiền tài, sự nghiệp. Nhờ đó mang đến vượng khí, tài lộc, giúp gia đình luôn thịnh vượng, bình an.

Xem thêm: Mệnh Kim nuôi cá được không ? Nên nuôi cá gì ?

Nên nuôi loại cá nào ?

Cá huyết anh vũ

Cá huyết vũ hay còn được gọi là cá két đỏ. Đây là loại cá âm dương với đặc trưng là màu đỏ tươi như lửa. Màu đỏ trong văn hóa phương đông là biểu tượng cho sự viên mãn, may mắn và hạnh phúc.

Cá cánh buồm đen

Đây là loài cá cảnh bản địa ở vùng Nam Mỹ. Cá cánh buồm đen có kích thước nhỏ, thân của chúng hình oval, nửa thân sau đều màu đen, đuôi màu trong suốt.

Cá Ranchu màu đen

Cá Ranchu màu đen là trong những dòng cá cảnh tại Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung. Cá Ranchu toàn thân có màu đen, đây là màu sắc tương hợp với người Mệnh Thủy nên khi nuôi loại cá này chúng sẽ mang đến nhiều vượng khí, tài lộc cho bạn.

menh-thuy-nuoi-ca-duoc-khong1

Cá koi

Cá koi có nguồn gốc từ Nhật Bản, đây loài cá biểu tượng cho sự may mắn và phú quý. Cá koi Nhật Bản có rất nhiều chủng loại và màu sắc khác nhau, đối với người mệnh Thủy bạn có thể lựa chọn các dòng cá sau:

• Cá koi Kohaku (đỏ – trắng)
  • Cá koi Sanke (đỏ – trắng – đen)
  • Cá koi Showa (đen – đỏ – trắng)
  • Cá koi Benigoi (đỏ toàn thân)
  • Cá koi Shiro Utsuri (đen – trắng)
  • Cá koi Karasu (đen toàn thân)

Lưu ý vị trí đặt bể cá

Theo khoa học phong thủy bể cá trong nhà, vị trí của bể cá quyết định đến tài lộc của gia chủ. Vị trí đặt bể cá thích hợp nhất là phòng khách. Khi đặt bể cá, gia chủ cần lưu ý tránh 1 số vị trí sau:

• Không đặt bể cá trước tượng thần và dưới ban thờ
  • Không đặt bể cá phía sau salon, sofa. Bởi vì nếu đặt sau ghế sofa hoặc salon sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của gia đình. Do đó, bạn có thể đặt nó ở vị trí cạnh ghế.

Một số vị trí không nên đặt bể cá: trong phòng ngủ, cửa ra vào hay nhà vệ sinh

• Không đặt bể cá trong phòng ngủ
  • Không đặt bể cá ở cửa ra vào
  • Không đặt bể cá đối diện với bếp đun
  • Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh, bởi ở vị trí này có nhiều góc khuất, tối dễ gây tà khí, ảnh hưởng không tốt đến những người sống trong nhà.

Kết luận

Mệnh Thủy nuôi cá được không ? Nên nuôi loại cá nào ? Nuôi cá không chỉ là một thú vui tao nhã mà còn mang lại nhiều lợi ích về phong thủy cho người mệnh Thủy. Chúc bạn chọn được những chú cá ưng ý và mang lại nhiều may mắn cho gia đình!